Site Loader

Giáo án mầm non chủ đề thơ thỏ bông bị ốm mới nhất 2020

Đã khá lâu chúng mình không đăng giáo án về thơ rồi nhỉ. Vậy hôm nay các cô và bé hãy cùng Kiddihub tìm hiểu về giáo án mầm non chủ đề thơ thỏ bông bị ốm nhé.

Hừmmm… Giáo án mầm non chủ đề thơ thỏ bông bị ốm có gì mới lạ nhỉ?

Về kiến thức

Đầu tiên, để nói về bài học ngày hôm nay, chúng ta không thể quên việc dạy cho cho biết được tên bài thơ “thỏ bông bị ốm”. Tiếp nữa, trẻ hiểu được nội dung trong bài thơ. Bài thơ nói về sự ham ăn lại cộng thêm sự ham chơi của chú thỏ bông nhỏ. Nhưng điều quan trọng hơn cả, là cuối cùng chú thỏ ấy đã rút ra được bài học cho mình. Vậy còn các bé thì sao nhỉ? Các bé cần hiểu được nội dung chính của bài thơ. Để từ đó, có thể cảm nhận và thuộc thơ.

Về kỹ năng

Trẻ sẽ học được kĩ năng gì từ bài thơ “thỏ bông bị ốm”? Kỹ năng nghe, hiểu, cảm nhận để đọc thơ diễn cảm. Một bài thơ sẽ thiếu mất đi sự cảm nhận ý nghĩa nếu trẻ đọc thơ hời hợt, không đúng cách, ngắt không đúng nhịp. Trẻ cần rèn luyện cho mình khả năng nghe và quan sát trong quá trình cô đọc thơ. Mỗi bài thơ đều có một ý nghĩa riêng nên giọng đọc cũng cần khác nhau. Lời của từng nhân vật trong bài thơ cần được thể hiện đúng, không bị nhầm lẫn. Ví dụ như sự tham ăn của thỏ bông hay lời dặn của bác sĩ với thỏ bông. Trẻ sẽ được học thêm về kỹ năng giao tiếp với người lớn cần chào hỏi lễ phép. Qua những trò chơi do cô tổ chức, trẻ học được cách chơi linh hoạt, sự nhanh trí, đoàn kết khi chơi cùng bạn. Cuối cùng là những kỹ năng tự phục vụ bản thân, bảo vệ bản thân để khỏi bị ốm như bạn thỏ trong bài thơ.

Về thái độ

Bài thơ “thỏ bông bị ốm” sẽ giúp trẻ rút ra bài học cho mình, rằng không được ham chơi ham ăn như thỏ. Qua đó, trẻ biết tự bảo vệ bản thân, học những kĩ năng sống cần thiết. Giáo dục trẻ việc vệ sinh chân tay hằng ngày là rất quan trọng. Cùng với đó, trẻ biết yêu thiên nhiên, gia đình, quê hương, đất nước.

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *