Site Loader

Những dịp nào nên tặng quà cho cô giáo chủ nhiệm

Con cái chúng ta ở trường được sự quan tâm rất lớn của quý thầy cô nhất là quý cô giáo chủ nhiệm. Bởi vì phụ nữ thường rất thương các con huống cô còn là giáo viên chủ nhiệm của lớp.

Vậy thì phụ huynh chúng ta cũng nên cân có những dịp để cảm ơn quý cô chứ và dưới đây là những dịp ý nghĩa mà Julius giới thiệu để quý phụ huynh có thể tặng quàcho cô giáo chủ nhiệm của con em mình.

Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Ngày 20-11, là một dịp không thể nào tốt hơn để dành quà 20/11 cho cô giáo chủ nhiệm của mình bởi vì 20-11 chính là ngày nhà giáo Việt Nam, là ngày dành riêng cho quý thầy cô giáo.

Về lịch sử ra đời ngày 20-11 cũng là một câu chuyện dài bắt đầu từ tổ chức có tên là FISE ở Pháp. Đây là một tổ chức quy tụ các nhà giáo tiên tiến trên toàn thế giới. Năm 1946, tố chức này đã thông qua một bản “hiến chương các nhà giáo” gồm tổng cộng 15 chương nói về nhiệm vụ xây dựng một nền giáo dục hiện đại cũng như bảo vệ quyền lợi cho quý nhà giáo hay những người làm nghề dạy học.

Cũng vào khoản thời gian này, Việt Nam đang tranh thủ vận động thế giới tố cáo tội ác chủ chủ nghĩa xâm lượt nên cũng muốn tham gia FISE để nhờ đó cất lên tiếng nói của mình. Và rồi sau đó, Việt Nam trở thành thành viên của Fise.

Năm 1957, Fise đã thông qua quyết định lấy ngày 20-11 hẳng năm làm ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo. Và chính phủ Việt Nam cũng quyết định lấy ngày 20-11 hằng năm làm ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày tôn vinh các nhà giáo.

tang-qua-cho-co-giao-chu-nhiem

Ngày quốc tế phụ nữ 8-3

Là một ngày quan trọng nhất dành cho phụ nữ trên toàn thế giới, nói không ngoa ngày 8-3 là ngày lễ lớn nhất dành cho phụ nữ mà cả xã hội phải quan tâm.

Lịch sử ra đời ngày 8-3 rất đặc biệt, nó không đơn thuần chỉ là chọn lấy một ngày trong năm để tôn vinh chị em phụ nữ mà nó là cả một cuộc đấu tranh lâu dài đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ.

Mở đầu cho chuỗi sự kiện đó là vào ngày 8-3 năm 1899, những nữ công nhân nước Mỹ đã biểu tình khắp các con phố New York để phản đối chính sách hà khắc tại các xưởng may ở đó. Các chị em đòi tăng lương, giảm giờ làm, sự kiện đã gây chấn động và là mở màn cho phong trào phụ nữ vùng lên.

Cuối cùng vào năm 1910, tại đại hội phụ nữ quốc tế khối xã hội chủ nghĩa tại Đan mạch đã thống nhất lấy ngày 8-3 làm ngày quốc tế phụ nữ.

Ngày phụ nữ Việt Nam 20-10

Tại Việt Nam cũng có một ngày dành riêng cho phụ nữ Việt Nam đó là ngày 20-10. Ra đời sau ngày 8-3 nhưng ngày 20-10 cũng là một ngày quan trọng trong năm dành cho chị em phụ nữ.

Nói về lịch sử ngày 20-10, sau khi Đảng cộng sản thành lập năm 1930, cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: “Nam nữ bình quyền”.  Đảng đã nhận ra vai trò quan trọng của phụ nữ trong các cuộc chiến tranh giữ nước, từ thời phong kiến cho đến hiện đại, từ Hai Bà Trưng uy phong lẫy lừng đến chị Võ Thị Sáu anh dũng kiên cường.

Ngoài ra, vài trò phụ nữ trong công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước không thua kém gì cánh đàn ông, rất nhiều lĩnh vực người phụ nữ đã giữa những chức vụ quan trọng từ kinh tế đến chính trị.

Và cuối cùng, vào ngày 20-10 năm 1930, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam chính thức thành lập và lấy ngày 20-10 hẳng năm là ngày tôn vinh phụ nữ Việt Nam.

tang-qua-cho-co-giao-chu-nhiem

Ngày Noel 23-12

Mặc dù ngày lễ giáng sinh hay Noel chủ yếu dành cho những người theo công giáo nhưng từ khi đất nước hội nhập, ngày Noel cũng là một ngày lễ lớn tại Việt Nam. Đây là dịp tuyệt vời để tất cả chúng ta có thể tặng những món quà Noel  cùng với những lời chúc tụng nhau.

Nếu cô giáo chủ nhiệm của bạn cũng là một người theo Đạo thì tặng quà vào dịp này rất tuyệt vời đúng không nào.

Ngày Tết cổ truyền

Và một dịp mà hầu như ta có thể tặng quà cho bất cứ ai, mọi đối tượng đó chính là Tết cổ truyền của dân tộc. Không cần phải nói quá nhiều về ngày lễ truyền thống lớn nhất của dân tộc này, mà Julius chỉ nhắc lại để bạn không quên thôi.

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *