Site Loader
Kinh nghiệm chọn gia sư tại nhà

Cách chọn gia sư dạy kèm

Hiện nay có rất nhiều tại gia đình tại Việt Nam tìm đến các gia sư dạy kèm cho con của mình để hỗ trợ bé về mọi mặt. Nhất là đối với những phụ huynh tại các trung tâm thành phố lớn.  Nhất là dạy kèm tại nhà TPHCM và Hà Nội. Do quá bận rộn với công việc nên không có thời gian chăm sóc cũng như giám sát việc học tập của các con. Vì vậy họ sẽ nhờ đến sự trợ giúp của các gia sư 1 kèm 1 tại nhà cho bé.

Kinh nghiệm chọn gia sư tại nhà
Gia sư dạy kèm tại nhà

Mục đích tìm gia sư cho con là gì?

Trên thực tế, gia đình nào cũng muốn con em mình tiếp thu nhanh, thành tích học tập cao. Tuy nhiên, lượng kiến thức quá nhiều và mới khiến cho nhiều giáo viên không bắt kịp ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu kiến thức của học sinh. Do đó nhiều phụ huynh tìm đến các gia sư dạy kèm cho con mình. Trước hết phụ huynh cần xác định được mục đích tìm gia sư phù hợp bằng cách trả lời những câu hỏi sau:

  • Con bạn đang yếu ở kỹ năng nào ví dụ như: giải bài tập, tiếp thu chậm hay không hiểu thầy cô trên lớp dạy gì?
  • Lý do bạn tìm gia sư dạy kèm cho trẻ để làm gì?
  • Con bạn đang kèm môn gì hay tất cả các môn tại được học tại trường?
  • Thời gian tới các con có bài kiểm tra hay kỳ thì nào quan trọng không?
  • Ba mẹ của bé có quá bận rộn với công việc và không thể kèm bé học?

Khi đã xác định được những vấn đề trên, bạn cần tìm cho con mình gia sư dạy kèm tại nhà TPHCM càng sớm càng tốt nhưng phải đảm bảo chất lượng giảng dạy. Phụ huy cũng nên tham khảo nhu cầu của con cái xem bé có yêu cầu gì đối với người kèm cặp hay không. Hay bé có muốn thuê gia sư để hỗ trợ học tập không hay chỉ cần bố mẹ kèm thêm là đủ.

Lợi ích của việc thuê gia sư dạy kèm cho trẻ tại nhà

Dịch vụ gia sư dạy kèm được rất nhiều phụ huynh lựa chọn để hỗ trợ con cái trong việc học hành. Nhu cầu tìm kiếm gia sư ngày càng tăng cao do áp lực về thành tích học tập của cha mẹ đối với con cái, từ nhà trường đến với học trò.

Có rất phương pháp dạy học nhưng việc học 1 kèm 1 sẽ hiệu quả hơn rất nhiều đối với các bạn học sinh. Vì vậy mà các phụ huynh luôn ưu tiên chọn gia sư cho con em của mình. Dưới đây là một số lợi ích mà gia sư có thể làm cho con của bạn:

Lượng kiến thức mà các em được học trên trường quá nhiều khiến nhiều bạn gặp khó khăn trong quá trình tóm tắt kiến thức, cũng như áp dụng nó vào để giải các bài toán. Sự có mặt của gia sư sẽ hỗ trợ các em ôn lại tất cả những kiến thức đã học theo một phương pháp riêng. Giúp các em có thể ghi nhớ vào đầu và có thể ứng dụng trực tiếp vào bài học một cách hiệu quả.

Các bé có thể đặt câu hỏi trực tiếp cho gia sư trong quá trình học tập nếu không hiểu một vấn đề nào đó, để có thể hiểu bài sâu hơn.

Gia sư dạy kèm đóng vai trò như một người bạn đồng hàng cùng các bé trên con đường học tập. Luôn ở phía sau động viên và truyền động lực để các em ngày một tiến bộ hơn.

Khi có gia sư bố mẹ sẽ có thể yên tâm làm việc hơn.

Phẩm chất cần có của một gia sư dạy thêm tại nhà

Để đánh giá một gia sư có chất lượng hay không các phụ huynh có thể dựa vào các tiêu chí sau:

Người gia sư có tính cách linh hoạt

Đa số trẻ em đang ở tuổi ăn tuổi học tuổi chơi, nên chúng rất ham học hỏi, đôi lúc hơi bướng bỉnh một chút. Vì thế mà gia sư cần phải có sự kiên nhẫn, hiểu được tâm lý của trẻ, biến  đổi tâm lý một cách linh hoạt để mang lại cảm giác thoải mái nhất cho trẻ khi học tập.

kinh nghiệm chọn gia sư tại nhà
Phương pháp giảng dạy mới

Có chuẩn mực đạo đức tốt

Mỗi phụ huynh nên dành một chút thời gian để ngồi nói chuyện cùng gia sư để hiểu hơn về họ. Từ đó cảm nhận xem người này có phải một gia sư tận tâm, có chuyên môn, có đạo đức hay không. Có rất nhiều gia sư dạy kèm chỉ đến dạy hết buổi thì nghỉ và để lấy công dạy chứ không thực sự có tâm với nghề. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến con trẻ.

Phương pháp giảng dạy hiện đại

Việc giảng dạy theo phương pháp truyền thống có thể khiến trẻ trở nên chán nản và gò bó. Vì vậy mà bản thân mỗi gia sư cần cập nhật và bổ trợ  kiến thức thường xuyên để mang đến hiệu quả cao cho trẻ.

Có kế hoạch giảng dạy chi tiết

Việc lên kế hoạch giảng dạy cho trẻ, gia sư cần trao đổi với phụ huynh ngay từ buổi đầu gặp mặt. Bao gồm cả vấn đề về lương, thời gian trả lương hàng tháng. Quý phụ huynh có thể hỏi trực tiếp hoặc gia sư chủ động trao đổi về dự định, mục tiêu, mục đích cụ thể để hỗ trợ việc học tập cho trẻ. Phụ huynh cũng cần theo dõi quá trình giảng dạy của gia sư đối với con mình xem có phù hợp và giúp bé tiến bộ hay không.

Kinh nghiệm chọn gia sư tại nhà
Có tâm với nghề

Trên đây là những thông tin hữu ích dành cho các phụ huynh về kinh nghiệm chọn gia sư cho các bé. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được một gia sư dạy kèm tại nhà chất lượng và giúp bé ngày càng tiến bộ hơn. Ngoài ra các phụ huynh có thể tham khảo dịch vụ gia sư tại website: https://welearnvn.com/

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *