Site Loader

Học ngôn ngữ nào không lo thất nghiệp? Cơ hội việc làm cao

Ngoại ngữ đang là một trong những yếu tố quan trọng giúp các bạn trẻ phát triển tương lai của mình. Có vốn ngoại ngữ tốt sẽ nâng cao khả năng xin việc của các bạn. Vậy nên học ngôn ngữ nào không lo thất nghiệp? Từ trước đến nay, ngành ngôn ngữ anh luôn được đánh giá rất cao và có nhiều người lựa chọn theo học. Cùng tìm hiểu những lý do nên theo học ngành này nhé!

Cơ hội việc làm cao khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh

Theo review ngành ngôn ngữ Anh của những người đã từng theo học và làm việc trong ngành này thì cơ hội làm việc dành cho bạn là rất lớn. Bên cạnh công việc làm giáo viên, giảng viên ngôn ngữ Anh thì sinh viên sau khi ra trường còn có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau như: 

  • Trở thành phiên dịch, biên dịch tiếng Anh cho các công ty tập đoàn nước ngoài.
  • Phóng viên quốc tế.
  • Làm việc với vai trò là điều phối viên, chuyên viên tài chính, ngoại giao, xuất nhập khẩu.
  • Trở thành thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, tập đoàn kinh tế, bộ ngoại giao, lãnh sự quán…
  • Copywriter tại những công ty quảng cáo, phóng viên viết bài, biên tập viên, người sáng tạo nội dung…
  • Chuyên viên truyền thông của doanh nghiệp

Do đó, chỉ cần các bạn có năng lực tiếng Anh tốt thì sẽ không sợ bị thất nghiệp. Thậm chí, các bạn còn có cơ hội nhận được mức lương hấp dẫn gấp nhiều lần so với các ngành nghề khác.

Học ngành ngôn ngữ Anh là sự lựa chọn của rất nhiều người

Ngôn ngữ Anh đem đến nhiều cơ hội việc làm lương cao

Theo thống kê, mức lương của ngành ngôn ngữ anh cao hơn nhiều so với mức mặt bằng chung. Những người tốt nghiệp chuyên ngành này có mức lương trung bình rơi vào khoảng 400 – 700 USD/ tháng (tương đương từ  9 đến 15 triệu đồng. 

Không những vậy, nếu làm việc trong các công ty nước ngoài hoặc các tập đoàn xuyên quốc gia thì mức lương có thể lên đến 1000 USD. Mức lương sẽ có sự thay đổi tương ứng với kinh nghiệm và khả năng chuyên môn.

Cơ hội nâng cao khả năng chuyên môn bằng việc học cao lên

Như chúng ra đã biết, mọi lĩnh vực hiện nay đều cần phải dùng ngôn ngữ để giao tiếp, nghiên cứu. Do đó, nếu khi bạn đã có bằng Cử nhân ngôn ngữ Anh và có những kinh nghiệm làm việc liên quan thì sinh viên có thể chuẩn bị hồ sơ để học lên cao ở ngành khác như: Marketing, Quản trị kinh doanh, Biên kịch, Báo chí, Luật, Sư phạm… 

Đây cũng là cơ hội để các bạn có thể phát triển bản thân và tìm kiếm cơ hội để phát triển cho tương lai của mình một cách tốt nhất. 

Khả năng tiếp cận và rèn luyện các kỹ năng mềm

Sinh viên khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh thì sẽ có cơ hội được tiếp cận được các kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học của đất nước – con người của nước Anh và quốc gia nói tiếng Anh. Do đó, cơ hội tiếp cận các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích…càng cao hơn. 

Nếu sinh viên biết tận dụng những cơ hội đó thì sẽ nhanh chóng trở thành người có đủ kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng phục vụ cho nghề nghiệp sau này. Đây là một trong những yếu tố cần thiết trong hành trang đi xin việc của các bạn. 

Hiện thực hóa giấc mơ vươn ra thế giới

Vươn ra thế giới dễ dàng hơn với ngôn ngữ Anh

Vì tiếng anh là ngôn ngữ toàn cầu, nó được sử dụng phổ biến ở nhiều nước, đặc biệt ở các nước châu Âu. Do đó, khi có nền tảng tiếng Anh tốt thì việc có thể đi du học hoặc làm việc tại nước ngoài sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. 

Để được nhận vào làm tại các công ty của nước ngoài thì các bạn cần trải qua nhiều đợt tuyển chọn với các tiêu chí khắt khe. Các bạn có thể làm việc tại các vị trí liên quan đến ngôn ngữ để khai thác khả năng sử dụng song ngữ của mình. Hơn nữa, các công ty nước ngoài hiện nay đang đầu tư vào Việt Nam cũng rất nhiều nên cơ hội luôn rộng mở dành cho những bạn có bằng cử nhân ngôn ngữ Anh.

Nên học ngôn ngữ Anh ở đâu?

Với những lý do được nêu ở trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu tại sao ngành ngôn ngữ Anh lại được nhiều người đánh giá cao đến vậy. Hằng năm, luôn có rất đông các thí sinh tham gia tuyển sinh trong ngành học này. Việc chọn lựa môi trường học cũng là yếu tố quan trọng giúp các bạn thành công.

Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành học này, nhưng Đại học Đông Á vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu mà các bạn có thể tham khảo. Đây là ngôi trường đạt chất lượng top đầu trong công tác giảng dạy. Sinh viên được đảm bảo đầu ra về kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm, kỹ năng làm việc sau khi ra trường.

Hy vọng bài viết trên của chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc nên học ngôn ngữ nào không lo thất nghiệp. Với sự phát triển của nền kinh tế thị trường như hiện nay, chúng tôi tin chắc rằng đây là ngành học luôn có tiềm năng phát triển mạnh mẽ. Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của mình.

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *