Site Loader

Giáo án mầm non Truyện Tích Chu | Làm quen văn học mới nhất 2020

Tạm rời xa những tiết học Toán với những con số khó nhớ hay những bài thể dục vận động ngày nào cũng lặp lại. Cùng đến với tiết học Làm quen văn học hôm nay để khám phá câu truyện Tích Chu với bào học ý nghĩa dành cho các bé. Bé hãy giải mã những ẩn ý đằng sau câu truyện này nhé! Bé nào yêu văn học, thích nghe kể chuyện hẳn sẽ không bỏ qua câu truyện này đâu nhỉ. Hãy cùng nhau từ từ giải mã những bí ẩn trong bài học hôm nay thôi nào!

 

Giáo án mầm non Truyện Tích Chu | Làm quen văn học_trang0

Câu truyện Tích Chu hôm nay được xây dựng với mong muốn bé nhớ được nội dung truyện

Nghe có vẻ rất khó nhưng để làm được điều này, trước hết bé cần nhớ được tên truyện.

Bé cần nhớ tên truyện, tên các nhân vật trong truyện

Điều này có lẽ rất đơn giản với các bé phải không nào? Đối với một câu truyện được kể lại nhiều lần, hơn nữa tên nhân vật và tên truyện lại trùng nhau, như vậy bé lại càng dễ ghi nhớ hơn. Câu truyện có 4 nhân vật bé cần biết đó là Tích Chu, bà, bà tiên và con chim. Sau khi nhớ được tên truyện, tên nhân vật, bé được cô tóm tắt nội dung truyện. Truyện có nội dung đơn giản dễ nhớ vậy nên sẽ không quá khó để bé nhớ được đâu nhé.

Bé hóa thân vào nhân vật kể lại truyện

Sau khi nhớ được các nhân vật và nội dung truyện là đến tiết kể truyện của các bé. Nếu như chỉ nghe cô kể nhiều lần thì sẽ thật khó để nhớ. Vậy nên bé cùng bạn hóa thân vào các nhân vật và kể lại câu truyện. Bé được học kĩ năng kể truyện mạch lạc, biết diễn tả cảm xúc nhân vật trong lời thoại. Không những thế, bé còn được phát triển ngôn ngữ với nhiều từ vựng mới. Có thể nói bài học hôm nay đã cho bé thêm thật nhiêu kiến thức.

Kết thúc câu truyện cũng là bài học nhắn nhủ đến các bé. Hãy biết quan tâm đến những người thân yêu của mình. Đặc biệt cần biết ngoan ngoãn, chăm sóc gia đình khi có ai đó bị ốm. Đừng mải chơi như cậu bé Tích Chu mà để bà ốm một mình ở nhà nhé!

Chúc các bé luôn ngoan ngoãn, vâng lời. Chúc các cô một ngày làm việc vui vẻ.

Tải Xuống

# Tên Tác giả Kích thước Lượt tải HÀNH ĐỘNG
1 doc giao-an-mam-non-truyen-tich-chu-lam-quen-van-hoc diep 25 KB 2824 TẢI
Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *