Site Loader

Giáo án mầm non Chủ đề Đồ dùng gia đình mới nhất 2020

Đồ dùng gia đình là một chủ đề thực tế dành cho bé ở độ tuổi mầm non. Bé được học cách quan sát, ghi nhớ những gì có trong nhà mình là phân biệt được chúng. Để dành tặng cho các bạn nhỏ, nhà thơ Nguyễn Lãm Thắng đã rất tinh tế khi viết lên những vần thơ đáng yêu miêu tả về đồ dùng trong gia đình:

“Bác chổi chà
Tội lắm đấy!
Già đến vậy
Vẫn siêng năng
Hết quét sân
Rồi quét ngõ
Dù mưa gió
Hay nắng sương
Bác vẫn thường
Say công việc
Quét rác hết
Mới nghỉ ngơi
Chổi chà ơi!
Thương bác lắm!”

Trích bài thơ “Bác Chổi Chà” – Nhà thơ Nguyễn Lãm Thắng

Không chỉ miêu tả về cây chổi trong nhà, Nguyễn Lãm Thắng còn viết rất nhiều những bài thơ khác về Cầu Thang, Chiếc Bàn Em Học, Đồng hồ báo thức,… Vậy hãy cùng chúng mình đi tìm hiểu đôi nét về giáo án mầm non hôm nay nhé!

Giáo án mầm non Chủ đề Đồ dùng gia đình đề ra các mục tiêu cho bé cần nắm được:

Bé biết gọi tên và phân biệt một số đồ dùng gia đình

Hình ảnh những vật dụng trong nhà có lẽ đã quá quen thuộc với các bé. Thế nhưng có nhiều đồ dùng bé chưa biết đến tên gọi của chúng. Hay nhiều đồ vật khá giống nhau bé cũng cần phân biệt. Vậy nên các bé hãy chú ý lắng nghe những hình ảnh cô đưa ra và cách cô gọi tên chúng như thế nào nhé. Sau khi đã nhớ được tên gọi của đồ bé, bé cần biết được đặc điểm và công dụng của chúng dùng để làm gì trong gia đình. Mỗi đồ dùng có một chức năng khác nhau. Để nhớ được điều này có lé bé nào hay phụ giúp bố mẹ làm việc nhà sẽ rõ hơn đó.

Bé biết sử dụng đồ dùng gia đình mình đúng cách

Nếu đã biết được công dụng của từng đồ vật trong nhà thì việc sử dụng đúng cách sẽ không quá khó phải không ạ? Bé chỉ cần sử dụng chúng đúng cách là phát huy tác dụng mà chúng sẵn có. Như vậy sẽ giúp giữ gìn cho đồ vật hạn chế bị hỏng hóc nếu sử dụng sai cách. Hơn nữa lại có thể đạt được mục đích mong muốn. Không chỉ được học những từ vựng mới, hôm nay bé còn được quan sát, học cách ghi nhớ. Bé được phát triển tư duy để phân biệt những đồ dùng, thuộc tính đồ dùng.

Bài học hôm nay với mong muốn bé được tìm hiểu về đồ dùng trong nhà. Từ đó biết giữ gìn, bảo vệ và sử dụng chúng đúng cách. Bé cần biết phụ giúp ba mẹ làm việc nhà, để biết thêm về đồ vật trong nhà. Hãy tích cực tham gia và hoạt động hơn nhé các bé!

Chúc các bé luôn chăm ngoan, vâng lời! Chúc các cô một ngày làm việc vui vẻ!

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *