Site Loader

Giáo án âm nhạc mầm non nghe bài hát “Anh phi công ơi” mới nhất 2020

# Tên Tác giả Kích thước Lượt tải HÀNH ĐỘNG
1 doc giao-an-am-nhac-mam-non-nghe-bai-hat-anh-phi-cong-oi diep 66 KB 3600 TẢI

Với bé, nghề phi công vô cùng thú vị vì được bay trên bầu trời cao vút với chiếc máy bay to khổng lồ… Hôm nay, các Cô có thể dạy bé biết rõ hơn về về anh phi công qua bài hát Anh phi công ơi. Bài hát miêu tả anh phi công khi bay trên trời và khơi gợi ước mơ cho bé trở thành người phi công giúp đỡ mọi người.

Bên cạnh giáo án âm nhạc bài hát “Anh phi công ơi” thì các cô có thể dạy thêm cho bé các bài liên quan như giáo án chủ đề gia đình hay giáo án chủ đề giao thông

Mục tiêu và kiến thức của giáo án âm nhạc mầm non nghe bài hát anh phi công ơi

Giáo án mang đến những thông tin cơ bản về bài hát anh phi công ơi như: Tên bài hát, tên tác giả, câu từ trong bài hát. Đặc biệt các Cô có thể giúp trẻ hiểu được giai điệu và cảm hứng khi nghe nhạc.

Giáo án rèn luyện trẻ nghe bài hát cảm nhận được âm điệu của bài hát.

Giáo án còn ôn lại bài hát “Em đi chơi thuyền” với mục tiêu trẻ tuân thủ an toàn giao thông khi tham gia giao thông bằng thuyền. Khi đi thuyền thì bé phải ngồi im và không được nhảy nhót…

Khi nghe bài hát Anh phi công ơi bé biết quý trọng và biết ơn các anh phi công giữ bảo vệ bầu trời xanh. Trẻ nhìn Anh phi công để quyết tâm chăm ngoan học giỏi ăn đầy đủ để khỏe mạnh như Anh phi công.

Nội dung chính là nghe hát Anh phi công ơi

Lần 1: Cô đứng dậy hát và làm động tác minh họa.

 • Cô vừa hát cho các con nghe bài Anh phi công ơi. Nhạc Xuân Giao, lời thơ Xuân Quỳnh. Cho trẻ nhắc lại tên bài hát, tên tác giả.
 • Các con thấy bài hát có hay không?

Lần 2: Bài hát này còn được cô ca sỹ hát rất hay đấy. Bây giờ cô mời các con cùng đứng dậy hưởng ứng cùng cô ca sỹ bài hát này nhé.

 • Các con ạ! Anh phi cô chính là người lái máy bay đấy. Bài hát Anh phi công ơi với lời ca vui nhộn, nhí nhảnh nói về tình cảm của bạn nhỏ dành cho anh phi công Bạn nhỏ trong bài hát ước mong rằng sau này lớn lên sẽ được làm anh phi công lái máy bay để giữ yên bầu trời đấy. Ngoài ra anh còn lái máy bay chở hàng hóa và hành khách đi nhiều nơi xa xôi trên thế giới mà chúng mình không thể đi ô tô được, mọi người rất biết ơnvà kính trọng anh phi công đấy các con ạ.
 • Các con có muốn sau này lớn lên được làm anh phi công lái máy bay giúp ích cho mọi người không?
 • Vậy thì ngay từ bây giờ các con phải chăm ngoan học giỏi, ăn nhiều đủ chất và luyện tập thể dục cho cơ thể lớn nhanh, khỏe mạnh. Các con nhớ chưa nào?
 • Bây giờ để bài hát được hay hơn, cô mời các con đứng dậy hưởng ứng cùng cô bài hát này nhé.

Lần 3: Cho trẻ đứng dậy hướng ứng cùng cô.

 • Cô vừa hát cho các con nghe bài hát gì? Của tác giả nào?
 • Bài hát nói về ai?
 • Anh phi công làm công việc gì?
 • Chúng mình thấy giai điệu của bài hát như thế nào?
 • Vừa rồi! Cô thấy các con hát rất là hay, vỗ tay đúng và hưởng ứng bài hát cùng cô rất là giỏi. Sau đây để không khí của tiết học được sôi nổi hơn nữa, cô sẽ tổ chức cho chúng mình chơi một trò chơi. Chúng mình có thích không nào.

Xem thêm: Danh sách các trường mầm non tại Hà Nội:

Mua đồ chơi thông minh, Giáo dục sớm cho bé ở đâu?

KIDDIHUB là gì?

KiddiHub là nền tảng review và chọn trường mầm non số 1 Việt Nam.

KiddiHub cung cấp công cụ tìm kiếm, đánh giá, xếp hạng trường mầm non theo từng khu vực, mức học phí, phân hệ trường, cơ sở vật chất và dịch vụ

#timtruongmamnon: https://kiddihub.com
#themtruong: Thêm trường
Đưa trường lên KiddiHub, tuyển sinh hiệu quả: Thêm Trường Đồ chơi giáo dục sớm tại KiddiHub Store: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *